กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด : กรุ๊ปเลือด O

การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนเลือดกรุ๊ป O นั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นกรุ๊ปเลือดแห่งการเสียสละ เพราะสามารถแบ่งให้กับเลือดทุกกรุ๊ปได้ แต่จะรับได้เฉพาะกรุ๊ป O เท่านั้น ฟังช่างน่าเศร้า แต่ในความเสียสละก็มีผลตอบแทนสำหรับคนเลือดกรุ๊ปนี้ จะมีกรดในกระเพราะอาหารในปริมาณสูง นั่นหมายถึงว่า คนเลือดกรุ๊ปนี้ สามารถกินเนื้อหรืออาหารได้ทุกชนิด และการย่อยจะเกิดขึ้นเร็วกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆอย่างมาก แต่สำหรับเลือดของคนกรุ๊ป O นั้นมีทั้งข้อดีและข้อด้วย เพราะเลือดคนกรุ๊ปนี้จะมีความหนืดน้อยที่สุด คือไหลเวียนได้ดี แต่ผลเสียของการไหลเวียนได้ดีก็คือ เมื่อเกิดบาดแผลขึ้น คนเลือดกรุ๊ปนี้จะเลือดหยุดไหลช้ากว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ ก็ยังคงหนีไม่พ้นสำหรับประกันสุขภาพ ทำไว้เผื่อเกิดอบุติเหตุที่ต้องเสียเลือด ส่วนประกันมะเร็งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของคนเลือดกรุ๊ปนี้ หากพาตัวเองไปเสี่ยงก็ต้องรู้ตัว กันไว้ดีกว่าแก้อย่างแน่นอน

เมื่อมีข้อดีแล้วก็ต้องมีข้อด้อย เพราะอะไรที่ดีเกินไปก็ต้องมีข้อเสียตามมา มันเป็นสัจธรรมของโลกใบนี้ สำหรับคนเลือดกรุ๊ปนี้ มีข้อด้อยก็คือ การเผาผลาญพลังงานค่อนข้างช้า ชักจะยังไงๆละเมื่อกี้บอกข้อดีคือกระเพราะอาหารหารสามารถย่อยทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว แต่ทำไมถึงเผาผลาญพลังงานได้ช้าละ ตามความเป็นจริงแล้ว การย่อยกับการเผาผลาญนั้นเป็นคนละส่วนกัน เหมือนคนละหน่วยงาน แต่ทำงานในที่เดียวกันคือร่างกายของคนนั่นเอง แล้วแบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นกับคนกรุ๊ปเลือดนี้

เมื่อย่อยอาหารเสร็จเรียบร้อยกลายเป็นพลังงานที่พร้อมจะนำไปใช้ แต่พอจะนำไปใช้จริงๆกับทำได้ช้าหรือทำได้น้อยกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ ซึ่งจะทำให้คนกรุ๊ปเลือดนี้เกิดการสะสมของพลังงานในรูปไขมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือเรยีกได้ว่าอาจจะทำให้มีพลังงานที่ไม่ถูกนำออกไปใช้เก็บไว้ในชั้นใต้ผิวหนังในรูปของไขมัน ซึ่งก็คือการทำให้เกิดอาการอ้วนนั่นเอง ฉะนั้นคนเลือดกรุ๊ปนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานออกไปให้ได้ ทำอย่างไรละ คำตอบคือ ทำอะไรก็ได้ที่ต้องใช้แรง หรือที่ต้องใช้พลังงานอย่างมาก เช่น การออกกำลังกายอย่างหนัก วิ่ง ว่ายน้ำ อย่างนี้เป็นต้น นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การจะเผาผลาญพลังงานนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการ ทำงานอย่างรวดเร็ว กระฉับกระเฉง การเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้บันไดเลื่อน แทนการใช้ลิฟท์ การเดินแบบเร็วๆในระยะใกล้แทนการขี่รถ อย่างนี้เป็นต้น การทำให้พลังงานเผาผลาญนั้นไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างเพียงอย่าง การทำกิจวัติประจำวันอย่างกระฉับกระเฉงว่องไวอย่างที่ได้ยกตัวอย่างไปแล้วก็สามารถช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้เช่นกัน

จึงไม่แปลกที่เลยที่จะเห็นคนกรุ๊ปนี้ทำงานอย่างบ้าคลั่ง พลังงานไม่มีวันหมด ก็เพราะเขารู้ว่ากรุ๊ปเลือกของเขานั้นมีข้อด้อยในการเผาผลาญพลังงานจึงต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เกิดการเผาผลาญพลังงานให้มากที่สุดในแต่ละวัน ไม่เช่นนั้นพลังงานที่ไม่ถูกใช้ก็จะไปเป็นไขมันและทำให้เรากลายเป็นคนอ้วนในที่สุด

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *