กรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย

การกินคือความสุขอีกอย่างของมนุษย์หลายๆคน แต่กินแล้วอาหารไม่ย่อย เป็นกรดไหลย้อน คงไม่มีคนอยากพบเจอ แต่หากเกิดอาการเหล่านี้แล้วก็ให้ กาวิสคอน ช่วยคุณ กาวิสคอนเป็นยาสามัญประจำบ้านชนิดหนึ่ง ที่ผลิตมาเพื่อบรรเทาอาการกรดไหลย้อน(บางคนอาจยังไม่เคยเกิดอาการนี้ อาจจะยังไม่เข้าใจ เราจะอธิบายให้ท่านเข้าใจในกระทู้นี้ว่า อาการกรดไหลย้อนมันเป็นยัง ทรมานขนาดไหน) อาการอาหารไม่ย่อย และอาการอื่นๆหลังจากกินจนเกินปริมาณที่พอดี

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าการกินนั้นคือความสุขของหลายๆคน โดยเฉพาะผู้หญิง ที่ชอบกินเรื่อยๆตลอดทั้งวัน หรือผู้ชายที่กินทีเดียวแบบจัดเต็มจนล้นกระเพราะ การกินนั้นถือได้ว่าเป็นการระบายความทุกข์อย่างหนึ่งของมนุษย์ แต่บางคนก็ความทุกข์เยอะจนเกินไปทำให้กินไม่อิ่มซักที การกินในปริมาณที่เยอะๆเกินปริมาณที่ร่างกายต้องกายนั้น ถ้าหากกระบวนการย่อยทำงานไม่ผิดปกติ ร่างกายก็จะย่อยอาหารที่กินเข้าไปเปลี่ยนเป็นสารอาหารสะสมในรูปของอนุภาคที่เล็กที่สุด เก็บไว้ในชั้นผิวหนังและถ้าหากกินในปริมาณเยอะๆทุกวัน ร่างกายก็จะย่อยเป็นอนุภาคที่เล็กที่สุดเข้าไปกักตุนไว้ในชั้นผิวหนังเรื่อยๆโดยไม่ถูกนำออกมาใช้ซักทีจนกลายเป็นชั้นไขมันสะสมเรื่อยๆ เยอะๆขึ้น ทำให้ร่างกายเราโตออกๆ หรือที่เรียกว่า อ้วน นั่นเอง

ข้างต้นที่กล่าวมาคือการกินที่เยอะเกินความจำเป็นแล้วร่างกายหรือกระเพราะอาหารสามารถย่อยสลายอาหารทั้งหมดได้ แต่ถ้าร่างกายทำงานผิดปกติหรือกระเพราะอาหารมีปัญหา ย่อยสลายอาหารให้เป็นสารอาหารไม่ได้ละจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น สิ่งที่คนที่กินเยอะเกินไปต้องเผชิญหากการย่อยไม่เป็นปกติก็คือ อาหารไม่ย่อย การที่อาหารไม่ย่อยนั้นจะทรมานมาก จะรู้สึกปวดท้องแบบจุกๆ ไม่ถึงกับปวดแบบรุนแรง ปวดแค่อยู่ไม่สุข เหมือนอยากจะอ้วกออกมา ทำให้แบบจะปวดหนักให้ได้ไปหาหมอก็ไม่ใช่ จะไม่ปวดก็ไม่ใช่ เรียกได้ว่า ทรมาน ข้ามวันข้ามคือกันเลยทีเดียว สิ่งเดียวที่จะสามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ก็คือ การกินยาเพื่อให้กระเพราะทำงานได้ปกติ หรือยาพวกช่วยย่อย หรืออาจจะเป็นยาพวกที่ทำให้อวกออกมาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่เกิดปัญหาอาหารไม่ย่อย

กรดไหลย้อย เป็นยังไง กรดไหลย้อยส่วนมากจะเกิดขึ้นหลังจากการกินอาหารเยอะเกินไปอีกเช่นเคย กรดไหลย้อนเกิดจากกรดในกระเพราะอาหารไหลย้อนขึ้นมาตามหลอดลม ก็คงเกิดจากการที่กินอาหารมากเกินไปเป็นหลัก จะทำให้เกิดอาการจุกแสบบริเวณกลางอก อยากเรอแต่ไม่เรอ อาการก็ทรามานไม่ต่างจากอาหารไม่ย่อย เพราะโรคเกี่ยวกับกระเพราะอาหารพวกอาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อนพวกนี้จะสร้างความลำคาญใจให้กับผู้ที่เกิดอาการเป็นอย่างมาก จะหนักก็ไม่หนัก จะไปหาหมอก็เสียเวลา การกินยาเพื่อบรรเทาอาการและปล่อยให้ร่างกายแก้ไข ปรับสมดุลเองจึงเป็นทางเลือกที่หลายๆคนมักจะเลือก

ยากสามัญประจำบ้านที่มีในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ หลายขนาด ขึ้นอยู่กับว่าใครใช้แล้วถูกกับยี่ห้อไหนก็เลือกตามความสะดวกได้เลย แต่คววรจะใช้ยาเพื่อช่วยบรรเทาอาการเพื่อให้ร่างกายปรับสมดุลได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *