วิธีเลือกร้านอาหารใต้ภูเก็ต

อาจจะกล่าวได้ว่า การไปเยือนภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดภูเก็ตหรือว่าจังหวัดท่องเที่ยวอื่นๆ นั้น สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือการมองหาอาหารท้องถิ่นลองลิ้มชิมรสกัน เพราะการกินอาหารท้องถิ่นใดๆ ก็ตามจะทำให้เราได้รู้จักกับวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นได้ดีขึ้น ซึ่งวิธีเลือกร้านอาหารใต้ภูเก็ตนั้นมีดังต่อไปนี้

1.เลือกร้านที่สะอาด ถูกหลักอนามัย

สำหรับหลักการเลือกร้านอาหารใต้ภูเก็ตหลักการแรกที่เหมือนๆ กับการเลือกร้านอาหารทั่วๆ ไปก็คือการเลือกร้านที่สะอาดและถูกหลักอนามัย ซึ่งร้านบางแห่งอาจไม่ได้ทำครัวแบบเปิด ทำให้เรามองไม่เห็นว่าการทำอาหารของร้านนี้ถูกสุขลักษณะหรือไม่ เราก็สามารถสังเกตได้จากด้านนอกเช่น บริเวณที่รับประทานอาหาร มีคราบสกปรกหรือไม่ ที่พื้นมีแมลงสาบหรือไม่ หรือบริเวณเพดานมีหยากไย่หรือไม่ การเลือกร้านที่สะอาดและถูกหลักอนามัยจะทำให้เรานั้นรับประทานอาหารได้อย่างเบาใจและไม่กังวลว่าตนเองจะป่วยด้วยโรคท้องเสีย

2.เลือกร้านที่มีบริเวณกว้างขวาง

สำหรับหลักการต่อไปที่อาจจะกล่าวได้ว่าจำเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบันก็คือการเลือกร้านที่บริเวณกว้างขวางและที่จอดรถเพียงพอ เพราะว่าเวลาที่ร้านอาหารของเรานั้นมีที่จอดรถเพียงพอ ก็จะช่วยให้มีเวลากินอาหารนานกว่าเดิม ไม่โดนไล่ที่ กินได้อย่างสบายใจ เหมาะสมและตอบโจทย์คนที่อยากให้การเดินทางนั้นสะดวกสบายกว่าเดิม ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนค่าปรับเรื่องการจอดรถหรือว่าโดนไล่ที่จากเพื่อนบ้านของร้านอาหารอีกด้วย

3.มองหารีวิวรสชาติมาจากบ้าน

การกินอาหารร้านที่เราเห็นแค่ผิวเผิน อาจจะทำให้เจอกับรสชาติอาหารที่ไม่ประทับใจได้ ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่ หากเรานั้นจะมองหารีวิวรสชาติอาหารมาจากที่บ้าน เพียงแค่เข้าอินเตอร์เน็ตและกดหารีวิวร้านอาหารที่ปัจจุบันนี้มีหลายต่อหลายแอพลิเคชั่นรองรับเอาไว้ รับประกันได้เลยว่าการเลือกกินอาหารของเราจะประทับใจกว่าเดิมอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

4.เลือกที่ราคาไม่แพงเกินไป

สำหรับการเลือกร้านอาหารใต้ภูเก็ตที่ดีที่สุดจะต้องพยายามเลือกราคาที่ไม่แพงเกินไป อย่าเลือกจานแพงๆ มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาในที่สุดได้ อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือการพยายามมองหาร้านที่ดีต่อความชอบหรือว่าถูกรสนิยมของเรามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยอาจจะพิจารณาจากเมนูเด็ดของทางร้านก่อนจะดีกว่า เพื่อรับประกันว่าจะไม่ผิดหวังในอนาคต

5.เลือกที่คนท้องถิ่นรับประทานกัน

การเลือกอาหารที่คนท้องถิ่นรับประทานกัน ก็จะทำให้เราได้รับรู้รสชาติของอาหารใต้อย่างแท้จริงเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของการเลือกร้านที่คนท้องถิ่นรับประทานกันคือ จะทำให้เราซื้ออาหารใต้ได้ในราคาถูก ไม่ใช่ราคาของนักท่องเที่ยวนั่นเอง อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสม และตอบโจทย์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

และนี่ก็คือการวิธีเลือกร้านอาหารใต้ภูเก็ต เป็นสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อนเกี่ยวกับการเลือกร้านอาหารที่เหมาะสมกับเราเอง หรือร้านอาหารใต้ภูเก็ต จะดีแค่ไหนหากเรานั้นเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด รับประกันได้เลยว่า จะทำให้เราได้ไปเที่ยวภาคใต้ในอีกอรรถรสหนึ่งอย่างแน่นอนเลยก็ว่าได้นั่นเอง

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *