อยากปล่อยเช่าคอนโดต้องทำอย่างไร

ต้องบอกเลยว่าการปล่อยเช่าคอนโดนั้นจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่จะสร้างผลกำไรให้กับเราได้อย่างน่าทึ่ง ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่ หากเราจะเลือกการปล่อยเช่าคอนโดเพื่อตอบโจทย์การหารายได้ในยุคปัจจุบันนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคอนโดปล่อยเช่ามีสิ่งใดบ้าง มาดูพร้อมๆ กันเลย

1. จะต้องมีเครดิตดีๆ

สำหรับคอนโดมิเนียมที่เรานั้นต้องการปล่อยเช่านั้น  จะต้องมีการกู้แบงค์มาเพื่อการซื้อนั่นเอง โดยอย่างไรก็ดี เราจะต้องมีเครดิตการเงินก่อนจึงจะทำการขอกู้ได้ หากว่าเครดิตดี ก็จะสามารถขอสินเชื่อได้อย่างง่ายดายนั่นเอง เราควรเปิดบัญชีเงินฝาก เพื่อให้เกิดปัญหาน้อยที่สุด อย่างไรก็ดี บัญชีที่มียอดเงินฝากที่สูงมากที่สุด ก็จะมียอดสำหรับถอนน้อยกว่ายอดสำหรับฝาก เป็นการแสดงให้เห็นถึงเครดิตการเงินสวยๆ นั่นเอง ที่สำคัญควรมีรายได้ที่แน่นอน เพื่อให้การกู้เงินนั้นเป็นไปอย่างง่ายดาย

2.ทำเล

ปัจจัยที่สำคัญมากที่สุดก็คือการเก็บข้อมูลสำหรับเราเอง โดยอย่าลืมมองหาข้อมูลสำหรับพัฒนาในพื้นที่ต่างๆ ในระยะที่เป็นเวลา 5 ปีนั่นเอง โดยมีข้อมูลมาจากทางเอกสารก็ได้เช่นกัน และอย่าลืมดูที่เว็บไซต์ต่างๆ ด้วยจะดีกว่า เพื่อให้ความมั่นใจว่าสามารถพิจารณาได้อย่างตอบโจทย์สำหรับเรามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อีกทั้งยังควรที่จะตอบโจทย์สำหรับการตรวจสอบค่าเช่าของเรา โดยเน้นไปที่คุณสมบัติในย่านที่ใกล้เคียงกันจะดีกว่า สำหรับเปรียบเทียบในการลงทุนซื้อของนั่นเอง

3. สามารถลดอัตราการผ่อนหรือเลือกโครงการที่ขึ้นค่าเช่าได้ง่าย

อย่างไรก็ดี หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าหลักการเบื้องต้นในการปล่อยได้ราคาสูงกว่าที่เราจะต้องผ่อนชำระ อย่างไรก็ดีอย่าลืมรวมค่าใช้จ่ายให้กับโครงการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าส่วนกลาง หรือแม้แต่ค่าบำรุงรักษาอีกด้วย อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นการให้เฉลี่ยเป็นค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกด้วย เวลาที่เรานั้นเอาทุกอย่างมาบวกลบ หรือว่าคูณหารกัน ก็จะต้องสามารถต่อง่ายได้กว่าอีกด้วย อย่างไรก็ดี อาจจะต้องดูว่าขายต่อได้ง่ายหรือไม่ อย่างไร เป็นการเสริมสร้างศักยภาพในอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เป็นการพัฒนาสำหรับทำให้ราคานั้นขึ้นได้หรือไม่ อย่างไร

4. ศึกษาโครงการก่อนจะดีที่สุด

สำหรับการศึกษาโครงการนั้นคือสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ก่อนที่เรานั้นจะปล่อยเช่าคอนโดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี เราควรศึกษาข้อมูลของคอนโดมิเนียมนั้น อาจจะต้องพิจารณากฎเสียก่อนว่ามีข้อห้ามอะไรอย่างไร เพื่อให้การยินยอมปล่อยเช่าสำหรับตนเอง อีกทั้งยังมีกฎที่แน่นอนด้วยเช่นกันว่า ไม่ควรปล่อยห้องสำหรับการเช่า และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเรานั้นเผลอไปทำผิดกฎหมาย เมื่อปล่อยเช่าคอนโดก็ต้องเสียค่าปรับโดยไม่ได้ตั้งตัว และยังเป็นการเสียเงินรวมไปถึงเสียเวลาอีกด้วย

และนี่ก็คือสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าการจ่ายเงินสำหรับปล่อยเช่าคอนโดนั้น มีสิ่งที่สำคัญอย่างไรบ้าง เพื่อรับประกันได้เลยว่า เราจะสามารถเลือกได้ตามที่ต้องการหรือไม่ อย่างไร อีกทั้งการปล่อยเช่าคอนโดยังเป็นผลกำไรที่เหมาะสมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้อีกด้วย

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *