ประโยชน์ของกาแฟที่คุณต้องร้อง..วาวววว…

เราเขียนบทความมามากมายเกี่ยวกับประโยชน์ของกาแฟ แต่ก็เป็นเพียงแค่การยกตัวอย่างแบบคร่าวๆเท่านั้นเพราะเราไม่สามารถเล่าถึงประโยชน์ของกาแฟทั้งหมดที่มีได้ โดนเบื้องต้นเราต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่า กาแฟที่เราพูดถึงอยู่ตอนนี้เป็น กาแฟดำ คือกาแฟที่มีส่วนผสมเฉพาะน้ำร้อนกับกาแฟเพียงเล็กน้อย หรือที่เราเรียกว่า กาแฟเอสเปรสโซ่ นั่นแหละ ประโยชน์ของกาแฟนั้นเราจะแบ่งออกเป็นข้อๆเพื่อให้ง่ายต่อการอ่านของคุณผู้อ่าน เริ่มจาก

  1. กาแฟทำให้กระปี้กระเป่า ร่างกายพร้อมสำหรับการเริ่มงานตลอดเวลา ซึ่งนี่ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เรานอนไม่หลับ
  2. กาแฟทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ถูกต้องตามสุขลักษณะ โดยเฉพาะการดื่มกาแฟในเวลาเช้า จะรู้ผลในทันทีไม่เกิน 30 นาที แต่ถ้าใครยังไม่เห็นผล แนะนำว่าควรพักผ่อนให้เพียงพอ รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง แล้วช่วยเสริมด้วยกาแฟ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน
  3. กาแฟช่วยกระตุ้นความจำ หากใครอยากความจำดีเขาให้ใช้สมองบ่อย ซึ่งถ้าใครไม่ค่อยได้ใช้สมองในการแก้ปัญหา การดื่มกาแฟก็สามารถช่วยท่านได้
  4. ช่วยลดความเครียด ข้อนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงประสบกับตัวเองมาแล้วไม่มากก็น้อย การกินหรือจิบกาแฟนั้นมันทำให้เราคลาดเคลียดได้จริงๆ
  5. กาแฟช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง มะเร็งมันร้ายแค่ไหนใครๆก็รู้ และทุกคนก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคนี้ แต่บอกเลยว่าคนที่กินกาแฟทุกวันนั้นสามารถลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมหันต์เลยทีเดียว
  6. กาแฟช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเกาต์ อีกหนึ่งโรคที่มนุษย์เงินเดือนปัจจุบันชอบที่จะเป็นกัน การกินกาแฟจะช่วยป้องกันหรือลดโอกาสที่จะเป็นได้
  7. ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย ซึ่งจะทำให้ร่างกายเราเผาผลาญพลังงานได้เร็วขึ้น ฉะนั้นจึงเห็นว่ากาแฟหลายยี่ห้อมักจะโฆษณาว่าช่วยลดความอ้วน ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ว่าจะกาแฟชนิดไหนก็ลดความอ้วนได้ทั้ง

จากที่กล่าวมานั้นจะเห็นได้ว่าประโยชน์ของกาแฟนั้นมีมากมาย ฉะนั้นการดื่มกาแฟในแต่ละวันของเรานั้นจึงถือว่าเป็นการกินของดีเข้าไปเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆที่ได้กล่าวมาให้กับร่างกายของเรา และโดยทั่วไปแล้วกาแฟจะต้องมีกาเฟอีนเป็นส่วนประกอบสำคัญ แต่ท่านรู้หรือไม่ว่าปัจจุบันนั้นกาแฟไม่มีคาเฟอีนกำลังได้รับความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆ ถือเป็นเทรนใหม่ในการกินกาแฟเลยก็ว่าได้ กาแฟชนิดนี้จะถูกสกัดสารคาเฟอีนออกจากเม็ดกาแฟจนเกือบหมด แต่สำหรับคุณค่าทางกาแฟที่ร่างกายของเราจะได้รับนั้นยังคงเดิม ไม่มีการเสื่อมสลายในตอนสกัดเอาคาเฟอีนออก เพราะบางคนก็เป็นกังวลว่า ถ้ากาแฟผ่านการสกัดเอาคาเฟอีนออก แน่นอนว่าสารที่ใช้สกัดคาเฟอีนนั้นอาจจะไปมีส่วนกับการละลายสารในตัวกาแฟออกไปด้วยไหม แต่จากการศึกษาและวิจัย พบว่า สารในกาแฟทุกอย่างยังอยู่ครบหลังจากการสกัดคาเฟอีนออก ฉะนั้นก็ไว้ใจได้ว่าถึงจะเป็นกาแฟไม่มีคาเฟอีนก็ยังคงประโยชน์ต่อร่างกายเช่นเดิม

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *