เที่ยวทะเล หาที่พักติดทะเลดีกว่า

สำหรับสายเที่ยวทะเลแล้ว อาจจะต้องแบ่งการเที่ยวออกเป็น 2 แบบโดยผู้เขียนเอง ฮาๆ เพราะจริงๆแล้วการท่องเที่ยวนั้นไม่น่าจะมีการแบ่งประเภท แต่ผู้เขียนเองมักจะมองว่าการเที่ยวทะเลนั้นมีอยู่ 2 แบบที่ต่างกันก็คือ เที่ยวแบบพักอยู่ติดทะเลเลยเน้นที่พักติดทะเล ไม่ต้องเดินทาง ตื่นขึ้นมาเจอทะเลทันที ถ้าอยากเล่นน้ำทะเลก็แค่เดินไปก็สามารถไปถึงน้ำทะเลแล้ว และอีกแบบหนึ่งคือ เน้นการเดินทางท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ อันนี้น่าจะต้องเน้นไปที่การเดินทางซะมากกว่า เช่น พักในตัวเมืองเพื่อเดินทางไปทะเล แล้วนั่งเรือข้ามเกาะ นั่งรถเพื่อไปเที่ยวหาดต่างๆ คือ ไม่สามารถเดินมาเล่นน้ำได้เลยต้องมีการเดินทางด้วยพาหนะถึงจะมาถึงทะเลนั้นเอง

               มันก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้เที่ยวเองแล้วแหละว่าจะชื่นชอบแบบไหน จะชอบแบบที่พักติดทะเล ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายทั่วประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น ที่พักติดทะเลระยอง ที่พักริมทะเลระยอง ที่พักติดทะเลภูเก็ต ที่พักติดทะเลกระบี่ หรือที่พักติดทะเลอื่นๆอีกมามาย ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อมีทะเลก็ย่อมมีชายหาดด้วยเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เช่น หาดระยอง หาดภูเก็ต เป็นต้นเราก็สามารถค้นหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตก่อนจองห้องพักได้ หรือถ้าใครเป็นสายเดินทาง ชอบเที่ยวแบบวันเดียวต้องไปหลายๆที่ ต้องไปให้คุ้ม การหาที่พักติดทะเลก็อาจจะไม่จำเป็นเท่าที่ควรเพราะที่พักติดทะเลนั้นจะราคาค่อนข้างสูงกว่าที่พักทั่วๆไปที่ไม่ติดทะเล แต่เมื่อค่าที่พักถูกก็ต้องมาจ่ายค่าเดินทางแทน แต่ด้วยความที่เราเป็นสายเดินทาง คือต้องเดินทางก่อนถึงจะเที่ยวอย่างสบายใจ ก็ถือว่าคุ้มค่า

               เราจะนำท่านที่เป็นสายเที่ยวแบบชอบพักติดทะเล เพราะการจะหาที่พักติดทะเลจริงๆนั้นก็ค่อนข้างยาก ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงเป็นข้อจำกัด บางทีที่พักติดทะเลนั้นราคาเกินครึ่งของที่พักแบบไม่ติดทะเล เพราะฉะนั้นการจะเลือกให้ได้ดังที่ใจต้องการนั้น เทคนิคมีอยู่ว่า เริ่มต้นเราก็ค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตทั่วๆไปแล้วเขียนรายชื่อที่พักที่เราหมายตาเอาไว้ออกมา แล้วมองหาคนที่เราสามารถพูดคุยได้ในพื้นที่เช่น ญาติที่เคยไป เพื่อที่อยู่ในพื้นที่ตรงนั้นหรือรู้จัก คนใกล้ชิดที่เราไว้ใจที่พอจะสอบถามได้ว่าที่พักที่เราหมายตาไว้นั้นติดทะเลจริงๆไหม หรืออยู่ห่างแบบไม่สามารถเดินเท้าไปที่ทะเลได้ หรือสุดท้ายถ้าไม่มีคนรู้จักหรือไม่สามารถสอบถามคนที่รู้จักได้เลย ทางออกสุดท้ายคือโทรถามที่โรงแรมหรือที่พักไปเลยว่าอยู่ติดทะเลแค่ไหน เดินเท้าจากที่พักไปทะเลได้เลยใช่ไหม

               นี่ก็เป็นเทคนิคสำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเลแต่ไม่ชอบเดินทาง ชอบที่จะนอนหลับแล้วตื่นมาเจอทะเลเลย ไม่ชอบเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆ หรืออาจจะเรียกว่าเที่ยวแบบขี้เกียจก็ไม่น่าจะผิด เพราะเน้นนอนอย่างเดียว นอนเป็นหลัก แต่พอตื่นมาก็เจอทะเลยเลย ถ้าอยากเล่นน้ำทะเลก็สามารถเดินเท้าลงไปที่หาดเพื่อเล่นน้ำทะเลได้ การเที่ยวและการพักแบบนี้ถือว่าเป็นที่หมายตาของหลายๆคนเช่นกัน ฉะนั้นเราหวังว่า บทความนี้จะสามารถช่วยท่านได้สำหรับนักเที่ยวทะเลสายขี้เกียจ

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *