ทะเลระยอง ทะเลใกล้ๆกรุงเทพ

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับจังหวัดระยองกันเบื้องต้นก่อน จังหวัดระยองเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างทะเลสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศไทย เช่น หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด ถ้ายังนึกไม่ออกก็คือหาดที่อยู่ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณีอันโด่งดังของไทยเรานั้นเอง อย่างนี้เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีหาดระยองที่เรียกได้ว่ายาวสุดลูกหัวลูกตาและที่สำคัญทรายที่นี่นั้นขาวสะอาด น่านอนเกลือกกลิ้งมาก ซึ่งแน่นอนเมื่อมีหาดทรายที่ขาวสะอาดก็ย่อมต้องมีคู่มากับทะเลระยองที่นับว่าได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศเช่นกัน

ด้วยความที่จังหวัดระยองนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ติดทะเล และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก จึงทำให้เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะคนกรุงเทพที่อยากจะเที่ยวทะเล แต่ไม่อยากไปถึงภาคใต้ จังหวัดระยองและทะเลระยองจึงเป็นตัวเลือกแรกของการเดินทางเพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจของคนกรุงเทพ เพราะระยะทางจากกรุงเทพมาถึงทะเลก็ประมาณ 250 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าไม่ไกลเลย ส่วนด้านการเดินทางนั้นก็สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวจากกรุงเทพมาถึงทะเลก็ใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงสำหรับคนที่ขับรถช้าและแวะเที่ยวตามแนวทางมาด้วย ถือว่าเป็นระยะทางและระยะเวลาที่เหมาะสมกับการเดินทางเพื่อมาเที่ยวทะเล เหมาะแก่การขับรถพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน เพราะใช้เวลาไม่นานมาก และที่สำคัญอีกอย่างคือ มีระบบขนส่งมวลชนที่สามารถนั่งรถจากกรุงเทพมายังทะเลระยองได้ ถือว่าสะดวกสบายสุดๆ ใช้เวลาไม่นานเดินทางหนีจากความวุ่นวายมาเจอกับทะเล ถือว่าคุ้มค่ามาก

นี่ถือเป็นจุดเด่นของจังหวัดระยองเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่รองรับความเติบโตของกรุงเทพและพร้อมกันนั้นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างทะเลอีกด้วย ถือว่าเป็นจังหวัดที่น่าสนใจเลยทีเดียว เราจึงอยากจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และถือว่าเป็นจุดเช็คอินของจังหวัดระยองเลยก็ว่าได้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้เราจะนำเสนอทั้งหมด 5 แห่ง ที่เรียกว่าฮ็อตฮิตสุด ไม่ไปไม่ได้ถ้ามาระยอง โดยเริ่มจาก

1.เกาะทะลุ  ถือเป็นเกาะหนึ่งที่หาดทรายขาวสวยมาก และมีแนวปะการังสวยมากเรียกว่าสวยที่สุดในแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดของจังหวัดระยองเลยก็ว่าได้ สามารถดำน้ำดูปะการังได้

2.หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด นี่ก็เป็นอีกจุดที่หาดทรายสวยงาม และที่สำคัญน้ำไม่ลึกสามารถลงเล่นน้ำบริเวณใกล้หาดได้ หาดทรายแก้วจึงถือว่าเป็นจุดหมายแรกๆของการเดินทางมาระยอง

3.หาดแหลมแม่พิมพ์ อีกหนึ่งสถานที่ๆขึ้นชื่อด้านความสวยของหาดทรายและมีความยามหลากกิโลเมตร ด้วยเหตุนี้ทำให้หาดแม่พิมพ์มีนักท่องเที่ยวเยอะมาก ร้านค้า ต่างๆก็มีให้บริการตลอดความยาวของหาด

4.หาดแม่รำพึง ถ้าหากอยากดูหาดทรายที่ยาวเกินสิบกิโลเมตร ก็คงต้องเป็นที่นี่แล้วละ เพราะหาดทรายที่นี่ยาวรวมๆถึง 12 กิโลเมตร เรียกว่าหาดทรายขาวกับน้ำทะเลยาวสุดลูกหูลูกตาจริงๆ

5.หาดแหลมเจริญ เป็นหาดที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด ที่สำคัญอาหารทะเลที่นี่ขึ้นชื่อที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไทยเลยทีเดียว

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *