สำหรับแม่บ้านแล้ว “น้ำยาปรับผ้านุ่ม” ถือเป็นสิ่งจำเป็น

ในฐานะที่ผู้เขียนเองก็เป็นพ่อบ้านเหมือนกัน และต้องซักผ้า ปั่นผ้าในบางครั้ง เราเองก็ไม่ได้สนใจว่าจะต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม ลงไปด้วย เพราะเรามองว่า การซักผ้านั้นแค่ใส่ผงซักฟอกมันก็เพียงพอแล้ว จะมาใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้มันวุ่นวายทำไมกันอีก เราๆพ่อบ้านจึงไม่ค่อยได้สนใจเรื่อนี้เท่าไหร่นัก แต่สำหรับแม่บ้านแล้ว น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นถือว่ามีความสำคัญมาก มากจนผมเองต้องมาปั่นผ้าใหม่อีกรอบแล้วต้องใส่นำยาปรับผ้านุ่มลงไปด้วย เพราะอะไร เพราะแม่บ้านบ่นจนเราเองก็รำคาญ จนต้องไปปั่นผ้าใหม่เพื่อใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

ด้วยความสงสัยเราจึงได้ถามแม่บ้านไปว่า ทำไมต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วย แค่ผงซักฟอกมันก็สะอาดแล้ว และกลิ่นมันก็ไม่ได้เหม็นอะไร ทำไมต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วย คำตอบที่ได้มานั้นทำให้เราต้องกลับไปคิดใหม่ว่ามันจริงไหม คำตอบจากแม่บ้านก็คือ มันทำให้ผ้านุ่มประเด็กหลักละ มันทำผ้าหอมประเด็นรอง แต่เป็นประเด็นสำคัญที่มาบ้านเขาให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดจริงๆ ถ้าให้เราซักฝ้าเราก็ใช้แค่ผงซักฟอกอย่างเดียว ตามรูปแบบของพ่อบ้านอย่างเรา เพราะเราไม่ค่อยจะได้ใส่ใจในรายละเอียดซักเท่าใดนัก

แต่เมื่อเราได้รู้ความจริงจากแม่บ้านแล้ว หลังจากนั้นที่เราซักผ้า ปั่นผ้าเราเองก็ควรจะต้องใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มไปด้วยทุกครั้ง ซึ่งมันก็เป็นผลดีจริงๆ เพราะกลิ่นหอมจะติดที่เสื้อผ้าเราเลย เมื่อใส่เสื้อผ้าก็จะทำให้มีกลิ่นหอมตลอดเวลา ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเราด้วย เพราะตอนนั่งทำงานในออฟฟิศนั้น เราไม่ได้อยู่คนเดียว เราต้องนั่งรวมกันหลายคน และแน่นอนว่ากลิ่นของเสื้อผ้าย่อมลอยไปในอากาศไปเข้าจมูกเพื่อนร่วมงานอย่างแน่นอน ถ้าเพื่อนเราได้กลิ่นหอมก็คงดีไป แต่ถ้าเมื่อไหร่กลิ่นที่เพื่อนร่วมงานเราได้ดมนั้นเป็นกลิ่นเห็น หรือกลิ่นผงซักฟอกเลย มันก็ย่อมมีการซุบซิบนินทาอย่างแน่นอน และนั่นคือเหตุผลที่จะทำลายสมาธิเรา จึงทำให้มีผลต่องงานเราได้ แค่กลิ่นของเสื้อผ้า

ปัจจุบันการซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้น ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อนอกบ้าน แต่มีการขายออนไลน์มีหลายยี่ห้อให้เลือกสรร สะดวก ปลอกภัย ไม่ต้องผ่าฟันมรสุมทั้งเชื้อโรค ฝุ่น มลพิษต่างๆเพื่อไปซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่การซื้ออนไลน์เราก็ต้องเช็คข้อมูลให้ดีๆก่อนสั่งซื้อทุกครั้ง หากข้อมูลไม่ดี การซื้ออนไลน์ก็สามารถถูกหลอกได้เช่นกัน มันก็เหมือนดาบสองคนที่มีทั้งประโยชน์และมีโทษในเวลาเดียวกัน

แล้วจะเลือกร้านค้าออนไลน์แบบไหนดี เราสามารถแนะนำได้เลยว่า การเลือกซื้อของออนไลน์นั้น อย่างแรกเราต้องรู้ให้ได้ว่าร้านค้าออนไลน์นั้น มีหน้าร้านหรือมีตำแหน่งที่ตั้งจริงๆหรือไม่ เมื่อเราเช็คแล้ว และปรากฏว่ามีที่อยู่ ที่ตั้งจริงๆเราก็สบายใจได้ว่า หากโดนโกงเราจะตามเงินของเราคืนได้ อย่างที่ 2 คือให้สังเกตเว็บที่ขายออนไลน์นั้นว่านามสกุลเว็บเป็นอะไร ถ้าเป็น .co.th นั่นหมายถึงว่าเป็นเว็บไซต์ของบริษัท ซึ่งแน่นอนว่า ทุกๆบริษัทย่อมมีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่งอยู่แล้ว

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *