สร้างความปลอดภัยบน Website

หลายๆ คนก็น่าจะรู้จักคำว่า Website กันอยู่แล้ว เพราะว่าเป็นสิ่งที่เราต้องเจอทุกวันไม่ว่าจะทำงาน หรือท่องโลกออนไลน์ต่างก็ใช้ Website กันทั้งและบางคนก็อาจจะรู้จักแค่ Website แต่ไม่รู้ความหมายจริงๆ ว่าเป็นมาอย่างไรและนอกจากนี้เราจะมาบอกวิธีสร้างความปลอดภัยบน Website ที่คุณต้องรู้ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง โดยจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างไปติดตามดูกันเลย

Website เป็นมาอย่างไร

Website เป็นสื่อที่มีการนำเสนอข้อมูลบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือการรวบรวมหน้าเว็บเพจหลากหลายหน้า โดยมีการเชื่อมโยงกันผ่านไฮเปอร์ลิงก์และต้องเปิดด้วยโปรแกรมเฉพาะทางที่เรียกว่า เว็บเบราว์เซอร์ นั่นเองซึ่งจะมีการถูดจัดเก็บไว้ในเวิลด์ไลด์เว็บ และเว็บไซต์นั้นจะมีการถูกสร้างมาด้วย ภาษาคอมพิวเตอร์ที่เรียกกันว่า HTML และนอกจากนี้ยังมีภาษาอื่นๆ ข้อมาเกี่ยวข้องอีกด้วยซึ่ง Website มีคำศัพท์ เฉพาะทางอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เว็บเพจ หรือ โฮมเพจ นั่นเอง

วิธีสร้างความปลอดภัยบน Website

1.อัพเดทเครื่องมือให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ

การสร้างความปลอดภัยสำหรับ Website คุณควรมีการตรวจสอบแพรตฟอร์ม และเครื่องมืออยู่เสมอเพื่อปรับปรุงในจุดที่เป็นช่องโหว่ของเว็บไซต์ให้เรียบร้อย เพราะว่าช่องโหว่สามารถเป็นช่องทาง ให้อาชญากรไซเบอร์เข้าถึงตัวเว็บไซต์ของเราได้เพราะฉะนั้นอัพเดทให้ทันสมัยอยู่เสมอ

2.สร้างรหัสความปลอดภัย

การสร้างรหัสผ่านเข้าเว็บไซต์หรือสร้างเพื่อความปลอดภัย คุณต้องสร้างรหัสที่ยากกว่าปกติเพราะว่าถ้าคุณตั้งง่ายเกินไปอาชญากรไซเบอร์สามารถ ที่จะแฮ็กข้อมูลคุณไปทำเรื่องเสียหายได้ เพราะฉะนั้นในการตั้งรหัสผ่านควรมีตัวเลขและตัวอักษรปะปนกันไปเพื่อให้รหัสผ่านมีความยากมากขึ้น

3.สำรองไฟล์ของคุณให้เรียบร้อย

แน่นอนว่าการมีข้อมูลสำรองหรือไฟล์สำรองคือสิ่งที่เหมาะสมที่สุด เพราะว่าเป็นการรักษาข้อมูลของเราเพื่อให้มีความต่อเนื่อง ในการใช้เว็บไซต์ของเราต่อได้ในกรณีถูกบุกรุก หรือโจมตีทางเว็บไซต์หรืออาจจะรวมไปถึงการเสียหายของไฟล์ไปเองเพราะฉะนั้นวางแผนในเรื่องสำรองไฟล์ให้ดี

4.รักษาความปลอดภัยโดยใช้ VPN

สำหรับการใช้รหัสผ่านบางครั้งก็อาจจะไม่เพียงพอต่อข้อมูลสำหรับรหัสผ่าน VPN เป็นผู้บริการที่ยอดเยี่ยมและมีคุณภาพซึ่งเป็นข้อมูลที่ออกแบบมา เพื่อให้ข้อมูลของคุณมีความปลอดภัยระดับสูงขึ้นซึ่งการใช้รหัส VPN นี้ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าข้อมูลต่างๆ ของคุณจะได้รับความปลอดภัยอย่างมีคุณภาพ

และทั้งหมดนี้คือวิธีสร้างความปลอดภัยบน Website ที่เราต้องรู้ไว้ เพราะสมัยนี้เราต่างก็ใช้เว็บไซต์ในการทำอะไรหลายๆ อย่างเช่น เรียน หรือทำงาน การสร้างความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะฉะนั้นคุณสามารถนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้และลองดูเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณมีความปลอดภัยมากขึ้น

ที่มา : hostneverdie.com

Author: inhcoltd

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *